Hướng dẫn transfer tên miền về Bigrock

Xin chào tất cả các bạn!

Trước đây thì tên miền này (vantien.net mà bạn đang đọc) mình có mua của một nhà cung cấp tại Việt Nam đó là Hostvn. Mình mua vào 2018-12-25 tức là 1 gần tròn 1 năm trước. Mình cũng quên luôn là mình sắp sửa phải gia hạn tên miền này. Tuy nhiên, khoảng 1 tháng trước thì mình có nhận được thông báo tên miền sắp hết hạn của Hostvn.

Vì cũng chỉ còn khoảng 1 tháng nên mình cũng quyết định là gia hạn tên miền này cho chắc cú vậy. Nhỡ may mà quên không gia hạn thì lại ‘toang rồi ông giáo ạ’.

Lúc đó thì mình đang dùng cả domain + hosting để chạy blog này tại Hostvn và mình không có gì phàn nàn về chất lượng dịch vụ hay là vấn đề hỗ trợ cả. Mình cảm thấy đội ngũ support của Hostvn khá là tốt, hỗ trợ bạn nhanh chóng từ a-z khi có vấn đề. Ngay cả khi mình muốn transfer tền miền đi nơi khác cần phải unlock tên miền thì bên họ cũng support rất nhanh.

Như thường lệ, với vài cú click chuột thì mình cũng vào được màn hình để gia hạn tên miền. 328,900 VND là số tiền mình sẽ phải trả để gia hạn tên miền này (bao gồm cả thuế + phí). Mình cũng định thanh toán rồi nhưng mà chợt nghĩ là tại sao mình ko thử transfer sang một nhà cung cấp khác nhỉ? Vì trước đây mình chưa từng transfer bất cứ tên miền nào nên là cũng muốn thử cho biết.

Transfer tên miền là gì?

Transfer tên miền là quá trình chuyển một tên miền từ nhà cung cấp này sang nhà cung cấp khác. Khi transfer, bạn chỉ phải trả phí cho nhà cung cấp mới và được cộng thêm 1 năm thời gian sử dụng tên miền, tương đương như gia hạn.

Thủ tục transfer (unlock và lấy mã transfer) ở các nhà cung cấp có thể mất thời gian. Vì vậy, nếu bạn có ý định transfer thì hãy chuẩn bị từ sớm (trước vài tháng) để tránh bị ảnh hưởng.

Thời gian transfer thông thường từ 5 – 7 ngày sau khi bạn đã click link xác nhận qua email. Một số nhà cung cấp hỗ trợ transfer nhanh như GoDaddy, bộ tứ Domain.com, MyDomain, Dotster, Netfirms sẽ tốn ít thời gian hơn.

Các bạn có thể đọc thêm tại bài viết này của blog Canhme: Transfer tên miền là gì?

Lý do mà mình chọn Bigrock?

Thật ra là cũng không có nhiều lý do lắm, đơn giản là bởi vì:

  1. Trước đây mình cũng có một và vài tên miền ở đây rồi.
  2. Sau một hồi dạo chơi trên Gúc gồ thì mình thấy Bigrock có phí khá là rẻ: 7.91$.

Bigrock là gì?

Thì Bigrock là nhà cung cấp các dịch vụ về website như: domain, hosting, server, cloud, email,… Bigrock là một nhà cung cấp có trụ sở tại Ấn Độ. Tuy vậy đây là một nhà cung cấp lớn với tất cả các nơi trên thế giới chứ không riêng gì Ấn Độ cả.

BigRock có 2 website chính đó là:

  1. http://bigrock.in cho người dùng Ấn Độ
  2. http://bigrock.com cho người dùng Quốc tế

Nên nhớ là 2 website này là 2 hệ thống riêng biệt nhé. Nên bạn không thể dùng tài khoản ở website này trong website kia được. Và các chương trình khuyến mại, giảm giá cũng sẽ khác nhau trên 2 website này. Đương nhiên là website cho Ấn Độ sẽ có nhiều ưu đãi hơn, nhưng nhiều khi sẽ chỉ áp dụng cho người Ấn Độ thôi. Các bạn lưu ý nhé.

Các bước transfer tên miền về Bigrock

Bước 1: Chuẩn bị

– Unlock domain của bạn với nhà cung cấp hiện tại để có thể transfer đi được. Trước đây mình dùng Hostvn. Nhưng bên này không có chỗ để mình tự unlock mà phải tạo ticket support.

– Tiếp theo là nhận mã EPP Code (hay là Authorization code). Mã này là để xác định xem bạn có thực sự là chủ hay có quyền với tên miền này hay không.

– Thẻ tín dụng: VISA/Master Card. Mình thì đang dùng VISA của Vietcombank.

– Nếu không có thẻ tín dụng các bạn có thể thanh toán bằng Paypal cũng được nhé.

Bước 2: Đăng ký transfer về Bigrock

– Ở đây mình dùng hệ thống Bigrock Ấn Độ nên các bạn truy cập vào trang chủ của Bigrock qua link này nhé: https://www.bigrock.in/. Ở màn hình trang chủ các bạn hãy chọn vào Domain Tranfer nhé.

Tiếp theo, thì các bạn cần phải nhập tên miền cần transfer vào

Tiếp theo sẽ đến bước thanh toán. Mặc định các bạn chỉ có thể chọn tranfer + gia hạn 1 năm thôi nhé.

Bấm Next, nếu bạn nào chưa đăng nhập thì sẽ phải đăng nhập/đăng ký tài khoản để tiếp tục.

Nếu đăng nhập rồi thì bạn sẽ phải chọn phương thức thanh toán. Mình thanh toán bằng VISA nên chọn VISA.

Tiếp theo là bước thanh toán. Bước này các bạn sẽ phải nhập thông tin của thẻ tín dụng để có thể thanh toán nhé. Sau khi thanh toán thành công các bạn sẽ vào trang này để quản lý các dịch vụ mà bạn đã đăng ký: https://manage.bigrock.in/

Các bạn sẽ thấy tên miền mà bạn muốn transfer xuất hiện trong này. Bạn bấm vào tên miền của mình nhé.

Rồi, bạn có thấy ô nhập: Authorization Code không. Lấy code mà bạn có ở bước 1 sau đó nhập vào đây.

Sau khi nhập xong thì sẽ hiện ra như sau:

Bước 3: Chờ đợi

Việc transfer tên miền gần như đã hoàn tất rồi đó. Việc tiếp theo của bạn bạn chỉ là chờ đợi quá trình transfer hoàn tất. Thời gian sẽ mất 5-7 ngày nhé. Mình thì khoảng 6 ngày là xong.

Sau khi thành công thì bạn sẽ nhận được 1 email thông báo như sau:

Kiểm tra thông tin tên miền: https://who.is/whois/vantien.net

Sau quá trình transfer thì thông tin DNS của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên. Nên các bạn cứ yên tâm nhé.

Nguồn: https://vantien.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.