Top 15 project PHP nổi tiếng nhất trên Github

1) Laravel

Nhắc đến Laravel thì mình nghĩ rằng là bất kể PHP Developer nào đều biết đến nó. Laravel là một PHP framework mã nguồn mở và miễn phí, được phát triển bởi Taylor Otwell và nhắm vào mục tiêu hỗ trợ phát triển các ứng dụng web theo kiếm trúc model-view-controller (MVC). Những tính năng nổi bật của Laravel bao gồm cú pháp dễ hiểu – rõ ràng , một hệ thống đóng gói modular và quản lý gói phụ thuộc, nhiều cách khác nhau để truy cập vào các cơ sở dữ liệu quan hệ, nhiều tiện ích khác nhau hỗ trợ việc triển khai vào bảo trì ứng dụng.

GitHub Stars: 43.5k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/laravel/laravel

2) Symfony

Symfony là một PHP framework dành cho các ứng dựng web và nó cũng là tập hợp các component có thể tái sử dụng. Symfony được sử dụng bởi hàng ngàn các ứng dụng web (bao gồm BlaBlaCar.com và Spotify.com) cũng như các project nổi tiếng nhất (Drupal và Magento)

GitHub Stars: 17.8k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/symfony/symfony

3) CodeIgniter

Codeigniter framework là một trong các nền tảng thiết kế web mã nguồn mở được ưa chuộng, bên cạnh Laravel, Magento, Drupal…

Codeigniter framework chủ yếu được sử dụng để xây dựng các loại ứng dụng web động có tương tác với PHP. Phiên bản đầu tiên của nền tảng này được phát hành vào ngày 28/02/2006. Hiện tại CodeIgniter đang được phát triển bởi ExpressionEngine Development Team thuộc EllisLab, Inc.

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, CodeIgniter là framework PHP mạnh mẽ với footprint rất nhỏ, dành cho các lập trình viên cần một bộ công cụ đơn giản và thông minh để tạo ra các ứng dụng web với đầy đủ các tính năng cần thiết.

GitHub Stars: 16k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/bcit-ci/CodeIgniter

4) Faker

Faker là một thư viện PHP giúp cho bạn tạo ra các dữ liệu giả. Hiểu đơn giản, khi ứng dụng của bạn trong quá trình xây dựng, bạn sẽ cần tạo ra các dữ liệu giả để test ứng dụng của mình. Thì đây chính là thư viện mà bạn cần. Nó có thể tạo ra rất nhiều loại dữ liệu mà bạn cần ví dụ như:

 • Tên
 • Tuổi
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Ảnh
 • Email

GitHub Stars: 16k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/fzaninotto/Faker

5) Composer

Composer là một Dependency Management trong PHP, công cụ quản lý các thư viện mà project PHP của bạn sử dụng. Một cách chính xác hơn Composer quản lý sự phụ thuộc các tài nguyên trong dự án. Nó cho phép khai báo các thư viện mà dự án của bạn sử dụng, composer sẽ tự động tải code của các thư viện. Nó tạo ra các file cần thiết vào project của bạn, và cập nhật các thư viện khi có phiên bản mới.

GitHub Stars: 14.9k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/composer/composer

6) Guzzle

Khi ta truy cập một website và tương tác với các thành phần của website để gửi thông tin thì bản chất của việc đó là browser thay ta gửi đi các HTTP requests. Khi đó browser mà chúng ta đang dùng đóng vai trò một HTTP client. Không chỉ có browser được đóng vai trò là HTTP client, bất kỳ phần mềm nào có thể gửi HTTP request và nhận được response từ HTTP server thì đều là HTTP client cả. Với PHP, ta có thể viết những đoạn code để request đến server khác. Ứng dụng thực tiễn của PHP HTTP client rất nhiều, ví dụ:

 • Crawl dữ liệu
 • Tương tác với RESTful API
 • Upload file lên S3
 • Đăng nhập OAuth

Guzzle chính là một PHP client giúp bạn tạo ra các request lên server một cách dễ dàng.

GitHub Stars: 12.9k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/guzzle/guzzle

7) Yii 2

 • Yii Framework là một mã nguồn mở, một Framework phát triển ứng dụng Web miễn phí được viết bằng PHP5.
 • Yii cho phép tái sử dụng các thành phần trong ứng dụng Web để tăng tốc độ xây dựng ứng dụng của mình.
 • Yii đặc biệt thích hợp cho việc phát triển ứng dụng quy mô lớn như các cổng thông tin, diễn đàn, các hệ thống quản lý nội dung (CMS), các dự án thương mại điện tử, dịch vụ Web RESTful

GitHub Stars: 12k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/yiisoft/yii2

8) PHPMailer

PHPMailer được phát triển bởi Marcus Bointon và được Worx International Inc phát hành, hiện tại có khoảng 9 triệu người dùng chính thức trên khắp thể giới. Phiên bản đầu tiên của PHPMailer được phát hành vào năm 2004, đến nay thì PHPMailer đã ra đến phiên bản 5.0 và hổ trợ PHP5.

PHPMailer là mã nguồn mở miễn phí, được phát hành theo giấy phép LGPL 2.1. Do đó, bạn nên tham khảo giấy phép này trước khi dùng.

Các tính năng của PHPMailer

 • Gửi mail thông qua giao thức SMTP.
 • Có thể dễ dàng dùng địa chỉ email cá nhân hoặc email công ty của bạn để gửi đi làm tăng độ uy tín cho mail.
 • Gửi mail nhanh ít lỗi mail được chuyển vào thằng vào inbox.
 • Có thể thêm cc,bcc, đính kèm file.

GitHub Stars: 11k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/PHPMailer/PHPMailer

9) PHPUnit

PHPUnit là một gói thư viện mã nguồn mở sử dụng trong Unit testing với ngôn ngữ PHP rất tốt, nó cung cấp rất nhiều các class, phương thức giúp cho việc viết các đoạn mã kiểm thử trở nên nhanh chóng và thuận lợi.

GitHub Stars: 10k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/sebastianbergmann/phpunit

10) Phalcon

Phalcon là một framework PHP được xây dựng trên nền ngôn ngữ C. Chính vì được xây dựng bằng ngôn ngữ C, ngôn ngữ gần với ngôn ngữ hệ thống nhất nên dù ra đời khá muộn so với các thế hệ đàn anh như Zend, CakePHP, Yii, Laravel… nhưng tính tới thời điểm hiện tại Phalcon Framework lại được biết đến là một framework cung cấp tốc độ và hiệu suất cao nhất.

Mặc dù Phalcon Framework được xây dựng bằng ngôn ngữ C nhưng các bạn chỉ cần biết PHP là có thể làm việc với nó một các bình thường.

GitHub Stars: 8.9k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/phalcon/cphalcon

11) Parsedown

Parsedown giúp cho bạn có thể convert từ markdown sang HTML một cách dễ dàng.

GitHub Stars: 7.9k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/erusev/parsedown

12) Mobile Detect

Mobile Detect is a lightweight PHP class for detecting mobile devices (including tablets). It uses the User-Agent string combined with specific HTTP headers to detect the mobile environment. Đúng như cái tên của nó, Mobile Detect là một PHP class đơn giản dành cho việc detect thiết bị mobile bao gồm cả máy tính bảng. Nó sử dụng User-Agent cùng một và các tham số từ header của thiết bị để detect.

GitHub Stars: 7.9k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/serbanghita/Mobile-Detect

13) CakePHP

CakePHP là một Framework mã nguồn mở, miễn phí dành cho việc phát triển các ứng dụng web bằng ngôn ngữ PHP, mục đích của CakePHP là cung cấp một framework cho người sử dụng php phát triển những ứng dụng web nhanh, mạnh mà không mất tính linh hoạt của nó.

CakePHP là một nền tảng phát triển ứng dụng nhanh, cấu trúc của nó được tạo ra để lập trình viên tạo các ứng dụng web. Nó tạo ra một nền tảng có cấu trúc, cho phép bạn làm việc trên cấu trúc đó một cách nhanh chóng mà không mất đi sự uyển chuyển. Ngoài ra, CakePHP loại bỏ sự nhàm chán trong phát triển ứng dụng web: cung cấp các công cụ để viết thứ ta cần, thay vì phải làm đi làm lại một thứ. Khi bắt đầu tạo mới dự án (project), chỉ cần tạo một bản copy của CakePHP và tập trung vào việc chính của dự án.

GitHub Stars: 7.5k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/cakephp/cakephp

14) whoops

whoops là một framework để handle error cho PHP. Nó cung cấp cho bạn các giao diện giúp debug ứng dụng của bạn cũng như giúp bạn handle các error một cách mạnh mẽ.

Tính năng:

 • Xử lý lỗi linh hoạt, dựa trên ngăn xếp
 • Thư viện độc lập với (hiện tại) không có các dependency
 • API đơn giản để xử lý các trường hợp ngoại lệ, theo dõi các frames & dữ liệu của họ
 • Giao diện hiển thị các lỗi khá là đẹp và đơn giản
 • Bao gồm khả năng mở các tệp được tham chiếu trực tiếp trong trình soạn thảo và IDE của bạn
 • Bao gồm các trình xử lý cho các định dạng response khác nhau (JSON, XML, SOAP)
 • Dễ dàng mở rộng và tích hợp với các thư viện hiện có

GitHub Stars: 7k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/filp/whoops

15) Laravel Debugbar

Nhược điểm lớn nhất khi lập trình PHP là các IDE chưa hỗ trợ debug tốt như với lập trình .NET sử dụng Microsoft Visual Studio, cũng chính vì thế cộng đồng PHP luôn tìm cách phát triển ra các công cụ debug thật tốt, PHP Debug Bar là một trong những công cụ như thế. Nó giúp cho việc debug một ứng dụng PHP không còn là ác mộng. Laravel Debugbar là một gói phần mềm giúp tích hợp PHP Debug Bar vào framework Laravel. Sau khi cài đặt Laravel Debugbar, vào mỗi trang của website bạn sẽ thấy có một thanh công cụ ở phía dưới cùng, nó chứa rất nhiều các thông tin hữu ích cho việc kiểm tra lỗi ứng dụng.

GitHub Stars: 7k+

Đây là link Github để bạn có thể xem cũng như download:

https://github.com/barryvdh/laravel-debugbar

Nguồn: